Trang nhất » KTKTTN » Đoàn thể » Đoàn thanh niên

Đoàn Trường Trung cấp Kinh tế -Kỹ thuật Tây Ninh: Tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức Quốc phòng- An ninh năm 2015.

Thứ năm - 16/04/2015 09:31

Chiều ngày 15 /4 Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Tây Ninh tổ chức “Hội thi Tìm hiểu kiến thức Quốc phòng- An ninh năm 2015” dành cho học sinh khóa 38 của trường.
Nhằm tiến tới kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2015), chiều ngày 15 /4  Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Tây Ninh tổ chức “Hội thi Tìm hiểu kiến thức Quốc phòng- An ninh năm 2015” dành cho học sinh khóa 38 của trường. Đến tham dự với Hội thi có đồng chí Thiếu tá Nguyễn Thanh Phong – đại diện huyện đội Châu Thành, thầy Nguyễn An Dân - Bí thư Đảng bộ, Quyền Hiệu trưởng nhà trường, đại diện Ban chấp hành Đoàn trường, cán bộ, giáo viên và hơn 300 học sinh.
Tham gia hội thi có 8 đội thi (mỗi đội gồm 3 học sinh) đại diện cho 8 lớp khóa 38, các đội thi trải qua 2 vòng thi, vòng 1: trả lời 15 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 15 phút, ban giám khảo chọn 4 đội có số điểm cao nhất để thi vòng 2. Vòng 2 gồm 5 phần thi (mô phỏng theo cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia của VTV3): Tự giới thiệu - Hành quân - Tiếp cận mục tiêu - Chiếm lĩnh trận địa - Quyết chiến quyết thắng.
Nội dung các câu hỏi xoay quanh kiến thức lịch sử truyền thống 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2015), của quân đội và công an nhân dân; gương các anh hùng trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc; Luật Nghĩa vụ quân sự; Bảo vệ chủ quyền lãnh thổ biên giới quốc gia; Nền quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân…
Bên cạnh các phần thi còn có các tiết mục văn nghệ đặc sắc, câu hỏi dành cho cổ động viên v.v… đã mang lại không khí vui tươi, hào hứng cho các em học sinh. Đây là Hội thi rất có ý nghĩa, qua đó nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, nâng cao ý thức trách nhiệm đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cho cán bộ, giáo viên và học sinh.
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải nhất cho đội KTDN 38C, giải nhì đội CN 38 và giải ba đội KTND 38A.

SAU ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI THI

Tin bài: Hoàng Trọng Tám