Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19325

Trang nhất » KTKTTN » Tin giáo dục » Tin trong nước

Tuyển sinh 2019
Chàng sinh viên Kiến trúc với bảo tàng trong lòng núi đá

Một sinh viên Kiến trúc bị mê hoặc bởi những gì Steve Jobs đã từng phát biểu tại lễ trao bằng tốt nghiệp của trường ĐH Stanford và đặc biệt lời kết của ông: “Hãy luôn khao khát, hãy cứ dại khờ!”. Cuộc sống và đồ án của anh là những cuộc hành trình của trái tim.

Ông tiến sĩ bỏ xe hơi, nhà lầu vì rau quả Việt

Dù rất thành công tại Australia, nhà khoa học Việt kiều Nguyễn Quốc Vọng vẫn quay về Việt Nam, chấp nhận đi xe máy, hít khí bụi để giúp nông dân nước nhà trồng rau, nuôi lợn sạch. Sau nhiều lần tìm kiếm cơ hội về nước làm việc, giờ đây TS. Vọng đã toại nguyện.

“Những hạt giống tốt” đang được ươm mầm

(Dân trí) - Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Xuân Lương khẳng định, các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc đỗ thủ khoa, điểm cao đại học, cao đẳng, đạt giải quốc gia, quốc tế là những những hạt giống tốt cần được chăm lo, phát triển tài năng.

“Thưởng Tết” giáo viên bằng… gói bột ngọt

(Dân trí) - Nhắc đến thưởng Tết, nhiều giáo viên ở miền Tây không khỏi chạnh lòng. Có trường “thưởng” bằng cách hỗ trợ… gói bột ngọt ăn Tết. Đối với nhiều giáo viên, hai từ "thưởng Tết" nghe có gì đó "sang" quá.

“Tết xưa” trong ký ức người Việt trẻ

(Dân trí) - Tết gói những nỗi niềm cảm xúc, có háo hức mong chờ, có nụ cười tuổi thơ, và cũng có những lắng sâu nhớ thương miên man, bâng khuâng...

Cô cử nhân người Tày làm phó Chủ tịch xã vùng cao

(Dân trí) -Tốt nghiệp Trường ĐH Sư phạm Thái Nguyên, cô gái trẻ Trần Thị Hương xung phong về làm Phó Chủ tịch UBND xã. Với những nỗ lực và thành tích đạt được, Hương vinh dự là một trong số 1.000 đại biểu ưu tú về dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X vừa qua.

Học trò nghèo buồn vì Tết không có áo mới

(Dân trí) - Hàng trăm em học sinh nghèo ở Bạc Liêu háo hức đến nhận quà Tết, trông các em mặc những bộ quần áo cũ kỹ mà chúng tôi thấy chạnh lòng. Nhiều em ngây ngô nói rằng: Bánh kẹo có ít cũng được nhưng không có áo mới thì Tết chưa vui lắm.

Giáo viên đã được thưởng Tết tiền triệu

(Dân trí) - Trong khi một số trường không có thưởng Tết cho giáo viên thì một số đơn vị giáo dục đã có mức thưởng Tết khá cao, lên tới gần 3 triệu đồng/người.

Cậu học trò mua phế liệu làm xe lăn cho người cha bị liệt

(Dân trí)-Từ khi bố bị liệt do một tai nạn giao thông, ngoài thời gian học, em Lê Văn Hóa (SN 1994, thôn Ngô Xá Đông, xã Triệu Trung, huyện Triệu Phong, Quảng Trị) thường đi khắp các bãi phế liệu chọn lựa mua bánh xe, bình ắc quy… về làm xe lăn, giường đa năng cho bố.

Tương trợ nhau để cùng có Tết

Nhiều giáo viên, học sinh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo sẽ đón cái tết ấm áp hơn với sự san sẻ từ đồng nghiệp bằng nhiều hoạt động ý nghĩa.

Triển khai Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012 - 2020”

(Dân trí) - Ngày 31/1, Bộ GD-ĐT có công văn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về triển khai Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012 -2020”.

Trẻ em phải “sõi” tiếng Việt thì mới được học trường nước ngoài

(Dân trí) - Bà Nguyễn Thanh Huyền - Phó Vụ trưởng Vụ Quan hệ quốc tế, Bộ GD-ĐT giải thích về quy định “học sinh Việt Nam không đủ 5 tuổi không được tiếp nhận vào học chương trình của nước ngoài”.

Bộ GD-ĐT phân công công tác lại cho Bộ trưởng và các Thứ trưởng

(Dân trí) - Bộ GD-ĐT vừa phân công công tác lại cho Bộ trưởng và các Thứ trưởng. Sở dĩ có sự điều chỉnh này là do trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định bổ nhiệm ông Phạm Mạnh Hùng giữ chức Thứ trưởng Bộ GD-ĐT.

Nỗi niềm thưởng Tết giáo viên vùng cao

(Dân trí)-“Với GV vùng cao như chúng tôi, chuyện không có thưởng Tết đến giờ cũng trở nên bình thường. Phần thưởng lớn nhất của chúng tôi đó là niềm vui khi ăn Tết xong, các em đến trường đầy đủ, không bỏ lớp, bỏ trường”-tâm sự của cô giáo ở huyện miền núi Quỳ Châu (Nghệ An).

Khi học trò bơ phờ vì... “phây”

(Dân trí) - Không thể phủ nhận những tiện ích từ mạng xã hội Facebook (phây) thế nhưng không ít học trò do thiếu kiểm soát nên tự biến mình thành “nô lệ” trong thế giới này. Nhất là việc "đốt" thời gian ảnh hưởng không nhỏ đến học tập và sinh hoạt của các em.

Sẽ dừng tuyển sinh ngành thạc sĩ, tiến sĩ không đảm bảo chất lượng

(Dân trí) - Năm 2013, Bộ GD-ĐT tiếp tục rà soát, kiểm tra các cơ sở đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ, dừng tuyển sinh và đào tạo đối với những ngành, chuyên ngành không đáp ứng được các điều kiện đảm bảo chất lượng.

Người cha 15 năm cõng con gái tật nguyền đến trường

Hàng ngày, cảnh người cha tóc muối tiêu Trương Công Bảy (48 tuổi, ngụ xã Đại Hồng, huyện Đại Lộc, Quảng Nam) bước chân cà nhắc bế con gái tật nguyền Trương Thị Thương (1989) đến giảng đường 5A, tầng 5 tòa nhà Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng, khiến những người chứng kiến rất cảm động.

Xúc động đêm văn nghệ gây quỹ giúp học sinh, sinh viên nghèo

(Dân trí) - Đêm văn nghệ gây quỹ giúp HS, SV nghèo vừa diễn ra sôi nổi tại Trường ĐH Cần Thơ. Đêm diễn do sinh viên liên ngành Ngoại thương của trường tổ chức để gây quỹ hỗ trợ những trường hợp HS, SV khó khăn mà báo Dân trí đã phản ánh.

“Giám sát” con qua Facebook: Cần chiến thuật!

(Dân trí) - Nhiều phụ huynh thành công trong việc làm bạn và “dò” con qua mạng xã hội Facebook nhưng không ít người khi “chạm” vào thế giới của con có thể gặp phải phản ứng gay gắt từ con khi can thiệp quá mức vào các hoạt động của trẻ.

Hỗ trợ tiền ăn, nhà ở cho học sinh THPT vùng khó

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân vừa ký quyết định quy định chính sách hỗ trợ học sinh trung học phổ thông ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. Theo đó, những đối tượng này sẽ được Nhà nước hỗ trợ tiền ăn và tiền nhà ở.